trang chủ tin tức Sau khi giảm giá sốc, Mazda CX5 bất ngờ tăng nhẹ giá niêm yết một số phiên bản

Sau khi giảm giá sốc, Mazda CX5 bất ngờ tăng nhẹ giá niêm yết một số phiên bản

Mazda CX-5 giữa tháng 11 điều chỉnh tăng nhẹ giá bán với bốn phiên bản dùng động cơ 2.0 lít gồm Luxury, Premium, Premium Sport và Premium Exclusive.

 
Cập nhật giá bán mới nhất từ trang chủ, giá xe Mazda CX-5 một vài phiên bản có sự điều chỉnh nhẹ so với đầu tháng. Cụ thể, có 4 phiên bản tăng giá 5 triệu đồng.
Giá xe Mazda CX-5 tại Việt Nam tăng nhẹ một vài phiên bản - Ảnh 1.

Mazda CX-5 tăng giá 5 triệu đồng một số phiên bản.

Cụ thể, các phiên bản tăng giá 5 triệu đồng đều sử dụng động cơ 2.0 lít gồm Luxury, Premium, Premium Sport và Premium Exclusive. Sau điều chỉnh, Mazda CX-5 2.0L Luxury có giá bán mới 794 triệu đồng. Các phiên bản 2.0L Premium, Premium Sport và Premium Exclusive có giá bán mới lần lượt là 834, 854 và 874 triệu đồng.

Các phiên bản còn lại có giá bán được giữ nguyên nên sau điều chỉnh, giá khởi điểm của Mazda CX-5 tại Việt Nam không thay đổi. Vì vậy, mẫu xe vẫn được xem như crossover có giá bán tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Mazda CX-5 được xem như mẫu xe kích hoạt cuộc đua giảm giá "khủng" ở phân khúc crossover hạng C tại Việt Nam thời gian qua. Sau khi Mazda CX-5 công bố giá bán thấp bất ngờ cho phiên bản mới, Hyundai đã có động thái điều chỉnh giảm gần 200 triệu đồng với Tucson cùng phân khúc để cạnh tranh.

Giá xe Mazda CX-5 tại Việt Nam tăng nhẹ một vài phiên bản - Ảnh 2.

Mazda CX-5 2023 được xem như mẫu xe kích hoạt cuộc chiến giảm giá ở phân khúc crossover hạng C.

Ngoài ra, các đối thủ như Subaru Forester hay Ford Territory tuy không điều chỉnh giá bán song cũng gia tăng các chương trình giảm giá để cạnh tranh tốt hơn.

Kể từ khi ra mắt phiên bản mới với giá bán rất thấp, doanh số Mazda CX-5 liên tục tăng trưởng dù thị trường ô tô trầm lắng. Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong hai tháng gần đây nhất (9 và 10), Mazda CX-5 là ô tô bán chạy nhất toàn thị trường với doanh số hơn 2.000 xe/ tháng.

Doanh số tăng trưởng mạnh cũng giúp thứ hạng của Mazda CX-5 liên tục leo cao trong danh sách ô tô bán chạy nhất tính từ đầu năm. Hiện Mazda CX-5 đang là mẫu xe bán chạy thứ hai tại Việt Nam tính từ đầu năm 2023.

(Nguồn https://xe.baogiaothong.vn/gia-xe-mazda-cx-5-tang-nhe-sau-cu-soc-giam-gia-tram-trieu-192231117232036517.htm)