trang chủ tin tức 10 thương hiệu ô tô dẫn đầu về điểm số độ tin cậy năm 2022

10 thương hiệu ô tô dẫn đầu về điểm số độ tin cậy năm 2022

Các hãng xe Nhật Bản áp đảo, trong đó Toyota, Lexus hoán đổi vị trí dẫn đầu, BMW vươn lên xếp thứ 3... trong Top 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022 theo kết quả khảo sát, phân tích của Consumer Reports.

Hàng năm, chuyên trang phân tích dữ liệu thị trường Consumer Reports thường đưa ra kết quả xếp hạng các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở trước khi đưa ra lựa chọn mua ô tô.

10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022: Xe Nhật áp đảo  - ảnh 1

Các thương hiệu ô tô Nhật Bản cho thấy sự áp đảo khi có đến 6 thương hiệu lọt vào Top 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022. Ảnh: Bá Hùng

Tương tự các năm trước, xếp hạng của Consumer Reports dựa trên dữ liệu khảo sát người dùng ô tô về các vấn đề mà họ gặp phải với xe của mình trong 12 tháng qua. Cụ thể, Consumer Reports đã nhận được 300.000 kết quả khảo sát. Sau đó, thống kê, nghiên cứu 17 sự cố phổ biến nhất, từ những vấn đề nhỏ như phanh đến những vấn đề lớn như sửa chữa hộp số, hết hạn bảo hành và cân nhắc mức độ nghiêm trọng của từng loại vấn đề...

Trên cơ sở đó, Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022 theo thang điểm 100. Trong đó, ở nhóm dẫn đầu, các thương hiệu ô tô Nhật Bản cho thấy sự áp đảo khi có đến 6 thương hiệu lọt vào Top 10.

10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022: Xe Nhật áp đảo  - ảnh 2

Toyota là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022. Ảnh: Bá hùng

Toyota và Lexus hai thương hiệu ô tô chung một tập đoàn đều được Consumer Reports đánh giá đạt 72 điểm về mức độ tin cậy, qua đó tiếp tục chia nhau hai vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, khác với năm trước vị trí số 1 năm nay thuộc về thương hiệu Toyota. Đáng chú ý nhất là thương hiệu BMW khi vươn lên xếp thứ 3 với 65 điểm, đây thực sự là một bất ngờ, bởi một năm trước BMW còn “ngụp lặn” ở nửa cuối bảng xếp hạng.

Mazda xếp thứ 4 khi có cùng số điểm với BMW. So với năm ngoái, hãng xe Nhật tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Honda với vị trí thứ 5 cũng cho thấy sự áp đảo của các thương hiệu xe Nhật ở nhóm đầu với 4/5 cái tên đều đến từ “xứ sở mặt trời mọc”. Kia là thương hiệu ô tô Hàn Quốc duy nhất lọt vào Top 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022 khi xếp ở vị trí thứ 9 với 54 điểm. Vị trí cuối bảng thuộc về Lincoln khi có cùng số điểm với Kia.

10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022: Xe Nhật áp đảo  - ảnh 3

Top 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022. Nguồn: Consumer Reports

Bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 của Consumer Reports cũng thiếu vắng một số hãng xe như Alfa Romeo, Chrysler… do thiếu dữ liệu khảo sát.

(Nguồn Thanhnien)