trang chủ tin tức Hyundai Elantra: Bao lâu thì cần đi bảo dưỡng và chi phí là bao nhiêu?

Hyundai Elantra: Bao lâu thì cần đi bảo dưỡng và chi phí là bao nhiêu?

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ trong phân khúc sedan hạng C, để tăng sức cạnh tranh, Hyundai Elantra liên tục được cải tiến nâng cấp nhằm mang đến chất lượng tốt hơn. Trong đó bao gồm cả chi phí vận hành và bảo dưỡng xe.

Chạy bao nhiêu kilomet thì Hyundai Elantra cần đi bảo dưỡng, chi phí như thế nào? 01

Hyundai Elantra 2021 là mẫu xe dành cho những ai ưa thích kiểu dáng thể thao.

Lịch bảo dưỡng và chi phí kiểm tra, sửa chữa Hyundai Elantra 

Để trả lời cho câu hỏi “Xe Hyundai Elantra chạy bao nhiêu kilomet thì cần đi bảo dưỡng” thì phải xem khuyến cáo về lịch bảo trì tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Theo tiêu chuẩn của hãng xe Hàn Quốc thì cứ 5000km xe cần được đi kiểm tra định kỳ một lần. Các hạng mục bảo dưỡng của Hyundai Elantra phổ biến nhất gồm:

  • - Thay dầu nhớt 

Dầu động cơ của chiếc xe này là những loại dầu có mác 5W-30 được cho là nên thay sau khi chạy 10.000 km một lần. Nếu xe vận hành ở khu vực nhiều đồi núi gập ghềnh thì nên thay dầu nhớt khi chạy 5.000km - 7.000 km. Chi phí thay dầu 5W-30 thường mắc hơn so với các loại dầu khác như 10W-40, 15W-40,...

  • - Thay dầu hộp số: Đối với hộp số sàn thì dùng loại dầu truyền động 80W-90 thay khi dầu có dấu hiệu cạn bớt, cạn bao nhiêu thêm dầu mới bấy nhiêu. Còn đối với hộp số tự động thì dùng ATF SP 3, ATF SP thay khi đạt 8.000km hoặc 10.000km quãng đường.

  • - Thay dầu phanh xe: Khi đi kiểm tra định kì, nếu thấy tình trạng dầu bị lẫn nước thì sẽ thay dầu cho phanh xe.

  • - Thay dầu cầu xe: Dầu cho cầu xe cũng sử dụng loại có mác dầu 80W-90.

Chạy bao nhiêu kilomet thì Hyundai Elantra cần đi bảo dưỡng, chi phí như thế nào? 01

Hyundai Elantra được khuyến cáo nên bảo dưỡng định kỳ sau 5000km để vận hành trơn tru.

Ngoài ra, xe Hyundai nói chung, Elantra nói riêng còn phải bảo dưỡng và kiểm tra ở các hạng mục khác như: Lốp xe, Hệ thống gầm, hệ thống phanh, Siết các chi tiết bu-long, bugi, đai ốc, vệ sinh đầu máy…

Theo thống kê, chi phí bảo dưỡng xe Hyundai Elantra chạy 10.000km dao động khoảng 950.000 - 1.200.000đ. Đây là một con số không quá lớn, có thể cạnh tranh được với các hãng xe Nhật trên thị trường.

Những lợi thế khác của Hyundai Elantra 

Không chỉ có chi phí bảo dưỡng, vận rảnh tối ưu mà Hyundai Elantra còn sở hữu nhiều lợi thế khác. Đầu tiên phải nói đến thiết kế ngoại thất với phần đầu xe gây ấn tượng mạnh khi trang bị lưới tản nhiệt kiểu Cascading Grille hình lục giác, tạo cảm giác góc cạnh dứt khoát. Đặc biệt khi kết hợp với các thanh chrome ngang thẳng tắp còn nhấn mạnh sự cứng cáp.

Ngoài ra các thiết kế cụm đèn, đuôi xe, phần cánh gió cũng tuân theo tổng thể chung mang hơi thở thể thao năng động. Dù không được đánh giá cao về nội thất nhưng nhìn bề ngoài, Hyundai Elantra đã ăn điểm.

Chạy bao nhiêu kilomet thì Hyundai Elantra cần đi bảo dưỡng, chi phí như thế nào? 02

Hyundai Elantra có ngoại hình thu hút.

Bên cạnh đó, Hyundai Elantra còn vận hành ổn định nhờ động cơ mạnh mẽ, nhất là ở phiên bản 2.0L và Turbo 1.6L Sport. Đặc biệt, Hyundai Elantra còn tiết kiệm nhiên liệu. Xe lái êm nhờ khả năng bám đường tốt cùng với các trang bị an toàn như hệ thống phanh chống bó cứng, phân bổ lực, túi khí, camera tăng tầm nhìn… tốt bậc nhất trong cùng phân khúc.

Không chỉ thiết kế đẹp, nội thất hiện đại, Elantra còn  ăn điểm nhờ động cơ mạnh mẽ, vận hành an toàn và ổn định. Đi kèm theod dó là khả năng tiết kiệm chi phí nhờ ít tiêu hao nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng thấp. Qua đó, đánh đúng đối tượng yêu thích các mẫu xe hơi hướng thể thao với tầm giá chưa tới 850 triệu.

(Nguồn Autofun.vn)