trang chủ tin tức Mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra thực tế là bao nhiêu?

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra thực tế là bao nhiêu?

Trong thời kỳ giá xăng tăng mạnh như hiện nay, những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong đó, Hyundai Elantra là một trong những cái tên tiêu biểu. Vậy thực tế mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra là bao nhiêu?.

Soi khả năng tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Hyundai Elantra 01

Đối với mẫu Sedan cỡ nhỏ phù hợp với thị trường đại chúng thì Hyundai Elantra là mẫu xe kết hợp khả năng lái đẳng cấp cùng hàng loạt trang bị công nghệ thân thiện với môi trường. Chưa kể mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra cũng rất tiết kiệm. Qua đó, tạo lợi thế giữa thời kỳ kinh tế xăng không ngừng phi giá như hiện nay.

 

Chi tiết mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Elantra

Hyundai Elantra được đánh giá là có mức tiêu hao nhiên liệu thấp, tiết kiệm hàng đầu phân khúc nhờ trang bị cho mình “trái tim” 2.0L 4 xilanh với công suất tối đa 147 mã lực kết hợp với hộp số CVT tự động vô cấp cùng hệ dẫn động cầu trước được chạy trên chu trình Atkinson.

Đặc biệt, con số tiết kiệm nhiên liệu này còn vượt trội hơn với biến thể Hybrid. Hệ truyền động 2.0 lít tinh chỉnh mang lại khả năng vận hành êm mà không kém phần mạnh mẽ.

Soi khả năng tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Hyundai Elantra 01

Bản Hyundai Elantra 2021 sạc điện hybrid dùng động cơ xăng 1.6L kèm hộp số tự động 6 cấp với công suất tối đa 139 mã lực. Elantra sử dụng trục sau chùm xoắn tạo nên thiết lập tiết kiệm chi phí hơn so với hệ thống treo độc lập của nhiều đối thủ như Toyota Corolla hay Honda Civic. 

Theo công bố từ phía nhà sản xuất Hyundai bản Elantra hybrid tiêu hao nhiên liệu trung bình 4,7 lít/100km. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Hyundai Elantra theo tiêu chuẩn theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ 8.8 lít/ 100km đường phố, 5.99 lít/100km đường cao tốc và 7.02 lít/100km đường hỗn hợp và theo nhiều đánh giá về mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của nhiều người dùng thì khá sát với kết quả đưa ra trước đó. 

Dưới đây là bảng tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra tuỳ từng phiên bản. Có thể thấy đây là khá tiết kiệm nhiên liệu.

Tiêu thụ nhiên liệu  Hyundai Elantra 1.6MT  Hyundai Elantra 1.6 AT  Hyundai Elantra 2.0AT  Hyundai Elantra Sport 1.6T-GDi
Đô thị 8,8 lít/100km 9,29 lít/100km 9,75 lít/100km

9,89 lít/100km

Ngoài đô thị 5,99 lít/100km 5,44 lít/100km 6,42 lít/100km 5,96 lít/100km
Kết hợp 7,02 lít/100km 6,87 lít/100km 7,66 lít/100km 7,4 lít/100km
Trải nghiệm thực tế về mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra 

Trải nghiệm về khả năng tiêu hao xăng dầu trong điều kiện địa hình thực tế phức tạp tại Việt Nam gồm đường đô thị, đường cao tốc, đường đèo dốc, đường bê tông, điều kiện giao thông phức tạp để người dùng có những trải nghiệm lái chân thật nhất cũng như dễ dàng đánh giá được mức tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Elantra.

Soi khả năng tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Hyundai Elantra 02

Với khối động cơ mạnh, mẫu xe này không chỉ vận hành êm ái mà còn gây ra nhiều bất ngờ đáng kinh ngạc trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu tốn 4.7 lít/ 100km.

Một trong những bí quyết tiết kiệm mà nhiều người dùng chia sẻ khi sử dụng Hyundai Elantra chính là sử dụng chức năng cruise control khi di chuyển ở đoạn đường vắng, không đông đúc.

Đây là tính năng cho phép người dùng thiết lập tốc độ lái theo ý muốn mà không phải tác động vào chân ga. Hạn chế đạp thốc ga, giữ tua máy dưới 1500 vòng/ phút. 

Bên cạnh đó, Hyundai còn mang tới chế độ lái eco tiết kiệm xăng cho Elantra, đây cũng là chế độ lái cơ bản được nhiều người lái ưu tiên dùng đến. Với chế độ lái này giúp xe tăng tốc nhẹ nhàng, vòng tua thấp nên xe luôn ở trong tình trạng tiết kiệm nhiên liệu một cách tốt nhất.

Soi khả năng tiêu hao nhiên liệu đáng nể của Hyundai Elantra 03

Nhìn chung, trong phân khúc xe Sedan hạng C thì Hyundai Elantra vẫn là sự lựa chọn tốt nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Dĩ nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế thì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố địa hình cũng như khả năng vận hành của người lái. 

Với diện mạo mới cao cấp, chắc hẳn phiên bản mới này của Hyundai elantra sẽ không quá khó khăn trong việc chinh phục người dùng và nhanh chóng trở thành đối thủ mạnh của phân khúc sedan nhỏ.