trang chủ tin tức Sedan hạng B: Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn sau 3 năm sử dụng

Sedan hạng B: Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn sau 3 năm sử dụng

Toyota Vios hay Hyundai Accent là những chiếc xe bán chạy nhất phân khúc Sedan hạng B, vậy mức khấu hao ra sao sau 3 năm lăn bánh?

Phân khúc Sedan hạng B đã đổi "ngôi"

Sedan hạng B là phân khúc đang có nhiều mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam với những cái tên sừng sỏ như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2023, phân khúc Sedan hạng B ghi nhận nhiều mẫu xe bán chạy nhất trong Top 10.

Sau 3 năm, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn?- Ảnh 1.

Toyota Vios đã mất vị trí số 1 phân khúc. Ảnh Toyota VN.

Trong đó, Toyota Vios đã trở thành "cựu vương" phân khúc khi năm 2023 chỉ bán được 13.521 xe, giảm đến 10.000 xe so với năm 2022. Điều này đã tạo điều khiển để các đối thủ khác vươn lên trong cuộc đua doanh số.

Hyundai Accent đã tận dụng sự sụt giảm nghiêm trọng của đối thủ Nhật Bản để thống trị phân khúc sedan hạng B. Theo đó, mẫu xe do TC Motor phân phối đã bán được đến 17.452 xe trong năm 2023 và trở thành vua phân khúc.

Sau 3 năm, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn?- Ảnh 2.

Hyundai Accent đang dẫn đầu doanh số phân khúc. Ảnh TC Motor.

Những con số trên đã thể hiện sức hút của Hyundai Accent trong phân khúc Sedan hạng B tại Việt Nam này. Toyota Vios, Hyundai Accent là 2 chiếc xe nổi bật nhất khi cùng giữ 2 vị trí dẫn đầu toàn thị trường.

Sở dĩ khách hàng yêu thích 2 dòng xe này là bởi phù hợp với nhu cầu kinh doanh xe dịch vụ với mức giá bán hấp dẫn. Toyota Vios, Hyundai Accent phiên bản cao dành cho khách hàng kinh doanh taxi chỉ từ 500 triệu đồng nên rất dễ tiếp cận.

Cùng với đó, Toyota Vios và Hyundai Accent còn là những xe ít hỏng vặt và có chi phí sử dụng hợp lý với điều kiện tài chính của người dùng.

Toyota Vios và Hyundai Accent, xe nào mất giá hơn sau 3 năm sử dụng?

Đến nay, Toyota Vios và Hyundai Accent vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của người dùng, nhưng với xe cũ, đâu là xe mất giá hơn?

Sau 3 năm, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn?- Ảnh 3.

Toyota Vios cũ đang được rao bán. Ảnh Thanh Dung.

Theo ghi nhận, trên thị trường xe cũ hiện nay, Toyota Vios G đang được rao bán với mức giá 485 triệu đồng, xe đã lăn bánh được 29.000km. Trong khi đó, năm 2021, người dùng phải bỏ ra đến 694 triệu đồng để lăn bánh mẫu xe này.

Với mức giá xe cũ như hiện tại, Toyota Vios đang là mẫu xe có mức khấu hao 30% sau 3 năm sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Sau 3 năm, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn?- Ảnh 4.

Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt giá 495 triệu đồng. Ảnh Cường Tổng.

Cũng tương tự, Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt có mức giá lăn bánh mua mới 607 triệu đồng và giờ đang được rao bán với giá 450 triệu đồng khi lăn bánh 32.000km. Theo đó, Hyundai Accent đang có mức khấu hao 25% sau 3 năm sử dụng.

Mẫu xe Giá lăn bánh lúc mới (triệu đồng)

Giá xe cũ (triệu đồng)

Mức khấu hao (%)
Toyota Vios G 694 485 -30%

Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt

607 450 -25%

Như vậy, có thể thấy, dù được mệnh danh là dòng xe giữ giá, nhưng Toyota Vios lại đang có mức khấu hao lớn hơn 5% so với đối thủ Hyundai Accent. Đối với những người dùng kinh doanh xe dịch vụ, việc cân đo chi phí khấu sau thời gian sử dụng là điều khá quan trọng để tối ưu chi phí lợi nhuận.

(Nguồn https://danviet.vn/sau-3-nam-toyota-vios-hay-hyundai-accent-mat-gia-hon-20240325213847435.htm)