trang chủ tin tức So sánh mức khấu hao của Hyundai Accent và Toyota Vios sau 3 năm sử dụng

So sánh mức khấu hao của Hyundai Accent và Toyota Vios sau 3 năm sử dụng

Hyundai Accent và Toyota Vios là những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong phân khúc Sedan hạng B, vậy đâu là xe mất giá hơn sau 3 năm sử dụng?

Phân khúc Sedan hạng B nhiều thay đổi

Ở Việt Nam, phân khúc Sedan hạng B có nhiều mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam với những cái tên sừng sỏ như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2022, phân khúc Sedan hạng B ghi nhận nhiều mẫu xe bán chạy nhất trong Top 10. 

Toyota Vios là "vua" toàn thị trường Việt Nam với 23.529 xe, Hyundai Accent xếp ngay sau với 22.645 xe và Honda City với 14.696 xe xuất xưởng. Doanh số cộng dồn của cả 3 mẫu xe này đạt đến 60.870 xe, chiếm gần 50% lượng xe bán ra trong Top 10 xe bán chạy tại Việt Nam năm 2022 vừa qua.

So sánh khấu hao Hyundai Accent và Toyota Vios sau 3 năm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hyundai Accent và Toyota Vios là 2 xe bán chạy nhất phân khúc. Ảnh VVN.

Những con số trên đã thể hiện sức hút mãnh liệt của 3 mẫu xe trong phân khúc Sedan hạng B tại Việt Nam này. Toyota Vios, Hyundai Accent là 2 chiếc xe nổi bật nhất khi cùng giữ 2 vị trí dẫn đầu toàn thị trường.

Doanh số của 2 dòng xe này cao là bởi nhiều khách hàng chọn xe kinh doanh xe dịch vụ với mức giá bán hấp dẫn. Toyota Vios, Hyundai Accent phiên bản cao dành cho khách hàng kinh doanh taxi chỉ từ 500 triệu đồng nên rất dễ tiếp cận.

Cùng với đó, Toyota Vios và Hyundai Accent còn là những xe ít hỏng vặt và có chi phí sử dụng hợp lý với điều kiện tài chính của người dùng. 

So sánh khấu hao Hyundai Accent và Toyota sau 3 năm sử dụng?

Đến nay, Toyota Vios và Hyundai Accent vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của người dùng, nhưng với xe cũ, đâu là xe mất giá hơn?

 
So sánh khấu hao Hyundai Accent và Toyota Vios sau 3 năm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Vios cũ đang bán lại. Ảnh Huy Quân.

Theo ghi nhận, trên thị trường xe cũ hiện nay, Toyota Vios G đang được rao bán với mức giá 510 triệu đồng, xe đã lăn bánh được 45.000km. Trong khi đó, năm 2020, người dùng phải bỏ ra đến 694 triệu đồng để lăn bánh mẫu xe này.

Với mức giá xe cũ như hiện tại, Toyota Vios đang là mẫu xe có mức khấu hao 26% sau 3 năm sử dụng tại thị trường Việt Nam.

So sánh khấu hao Hyundai Accent và Toyota Vios sau 3 năm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hyundai Accent cũ giá hấp dẫn. Ảnh Nam Cuong.

Cũng tương tự, Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt có mức giá lăn bánh mua mới 637 triệu đồng và giờ đang được rao bán với giá 495 triệu đồng khi lăn bánh 50.000km. Theo đó, Hyundai Accent đang có mức khấu hao 22% sau 3 năm sử dụng.

Mẫu xe Giá lăn bánh lúc mới (triệu đồng)

Giá xe cũ (triệu đồng)

Mức khấu hao (%)
Toyota Vios G 694 510 -26%

Hyundai Accnent 1.4AT Đặc biệt

637 495 -22%

Như vậy, có thể thấy, dù được mệnh danh là dòng xe giữ giá, nhưng Toyota Viois lại đang có mức khấu hao lớn hơn 4% so với đối thủ Hyundai Accent. Đối với những người dùng kinh doanh xe dịch vụ, việc cân đo chi phí khấu sau thời gian sử dụng là điều khá quan trọng để tối ưu chi phí lợi nhuận.

(Nguồn danviet.vn)