trang chủ tin tức Cận cảnh xe Toyota Vios 2023 tại Việt Nam trước ngày ra mắt

Cận cảnh xe Toyota Vios 2023 tại Việt Nam trước ngày ra mắt

Ngày 10/5 tới đây Toyota Vios (TSKT | Tin tức) phiên bản nâng cấp 2023 mới chính thức được ra mắt nhưng hiện tại những chiếc Vios này đã có mặt tại các đại lý trên toàn quốc. Những chiếc xe này sẽ được bàn giao cho những khách hàng đặt cọc xe từ trước cũng như phục vụ các chương trình trưng bày, lái thử của đại lý.

Toyota Vios 2023 có mặt tại đại lý, giá chưa đến 500 triệu đồng 01

Cụ thể, Toyota Vios 2023 tại thị trường Việt Nam chỉ là bản nâng cấp nhẹ giữa vòng đời chứ không phải thế hệ mới hoàn toàn như những thị trường khác trong khu vực. Điều này khiến không ít người cảm thấy không hài lòng vì Việt Nam không phải là một thị trường nhỏ của Toyota nhưng hãng lại không bán ra phiên bản mới nhất của xe và Việt Nam cũng là thị trường duy nhất bán ra mẫu xe này.

Tuy nhiên, nhiều người lại coi đây là điều tốt vì chiếc Toyota Vios thế hệ mới hoàn toàn được phát triển trên nền tảng DNGA của Daihatsu đang dính phải những lùm xùm xoay quanh mức độ an toàn của xe.

Toyota Vios 2023 có mặt tại đại lý, giá chưa đến 500 triệu đồng 01

Về phần Toyota Vios 2023, xe chỉ được nâng cấp nhẹ ở ngoại hình. Xe sở hữu phần đầu xe mới, giống với Toyota Yaris (TSKT | Tin tức) mới vừa ra mắt tại Thái Lan cách đây không lâu. Cụm lưới tản nhiệt lớn hơn, có thêm thanh màu xám đặt thấp trong khi ở giữa được sơn đen bóng. Cụm đèn pha cũng được thiết kế lại. Hai bên hông có bộ mâm mới, các đường nét đều được giữ nguyên. Đuôi xe không có bất kỳ nâng cấp nào so với phiên bản hiện tại.

Toyota Vios 2023 có mặt tại đại lý, giá chưa đến 500 triệu đồng 02

Bên trong nội thất của Toyota Vios cũng có một số nâng cấp nhẹ như màn hình lớn hơn có kích thước 9 inch dạng nổi, lẫy số sau vô lăng, cùng một số tiện nghi nhỏ khác. Đáng chú ý đây cũng là mẫu xe hạng B hiếm hoi có 2 tính năng an toàn là cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo chệch làn đường.

Toyota Vios 2023 có mặt tại đại lý, giá chưa đến 500 triệu đồng 03

Vì là bản nâng cấp nhẹ nên khả năng cao Toyota Vios 2023 vẫn sử dụng động cơ cũ là loại 1.5L 4 xy-lanh sản sinh công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Sức mạnh vẫn được truyền đến bánh trước thông qua hộp số 5 cấp hoặc tự động vô cấp CVT.

Giá bán của xe chưa được công bố nhưng một số cho rằng sẽ không có thay đổi quá nhiều so với phiên bản hiện tại đang được bán ra trên thị trường.

(Nguồn autofun.vn)