trang chủ tin tức Top 5 thương hiệu ô tô giữ giá nhất và được giá cao khi bán lại

Top 5 thương hiệu ô tô giữ giá nhất và được giá cao khi bán lại

Bên cạnh các thông số xe, giá cả, màu sắc, yếu tố được người tiêu dùng cân đo đong đếm kĩ lưỡng hơn cả khi mua xe là lựa chọn thương hiệu nào có tỉ lệ mất giá thấp nhất.

Hãng ô tô nào không lo bị mất giá khi bán lại? Gọi tên 5 thương hiệu giữ giá tốt nhất cho người dùng
Ảnh minh họa

Sau 1 vài năm sở hữu xe ô tô, luôn có khả năng người tiêu dùng sẽ cần bán lại xe để lên đời hoạch có những kế hoạch khác. Bởi vậy một chiếc xe bị mất giá trị khi bán lại sẽ không được người tiêu dùng nhắm đến, việc xem xét giá trị khi bán lại của các thương hiệu là yếu tố cực quan trọng với người dùng. Dưới đây là 5 thương hiệu ô tô giữ giá trị tốt nhất và được giá cao khi bán lại dựa trên bảng xếp hạng khả năng giữ giá trị theo các mốc thời gian trung bình 3 năm, 5 năm và 7 năm dựa trên thống kê từ CarEdge.

Subaru

Theo CarEdge, tính trung bình, Subaru là thương hiệu có khả năng duy trì giá trị tốt nhất so với bất kỳ cái tên nào trong ngành, với hầu hết các loại xe của hãng đều giữ được giá trị ở mức cao theo các mốc 3 năm, 5 năm và 7 năm. Báo cáo chỉ ra rằng trên thực tế người dùng có thể thu hồi từ 75 – 80% chi phí ban đầu cho mỗi chiếc xe Subaru sau 5 năm sở hữu. Con số này giảm xuống từ 63% - 72% sau 7 năm, tùy thuộc vào loại xe và độ bền.

Các mẫu xe có khả năng duy trì giá trị tốt nhất là Subaru Impreza và Subaru Crosstrek, cả hai đều được xây dựng trên Nền tảng Toàn cầu của Subaru. 

s1.png
Subaru Impreza

Với 2 chiếc xe này, người dùng có thể nhận lại tới 82% số tiền của mình bằng cách bán Crosstrek sau 5 năm, trong khi Impreza sẽ giúp người dùng nhận lại 81% chi phí ban đầu. Hai chiếc xe giữ lại khoảng 67% và 69% giá trị ban đầu của chúng sau 7 năm.

Toyota

Xét về khả năng giữ giá trị không thể không nhắc đến thương hiệu đến từ Nhật Bản Toyota. Hầu hết ô tô của nhà sản xuất này giữ được hơn 70% giá trị sau 5 năm. 2 mẫu xe được chọn ngẫu nhiên là Toyota Land Cruiser và Toyota Corolla có khả năng hoàn lại tiền lần lượt là 77,87% và 79% cho người dùng.

t1.png
Toyota Corolla

Các sản phẩm giữ lại giá trị cao nhất của nhà sản xuất là Toyota Prius và Toyota Prius Prime Hybrids, ở mức 82,9% giá trị ban đầu sau 5 năm. Thấp nhất trong những chiếc xe Toyota là chiếc xe bán tải Tacoma. Đây là chiếc xe Toyota duy nhất mất hơn 30% giá trị ban đầu sau 5 năm và sẽ chỉ thu hồi được 67,05% giá mua sau 7 năm.

Volkswagen

Đây là thương hiệu ô tô duy nhất không phải đến từ châu Á lọt vào Top 5. Theo đó, chủ sở hữu của xe Volkswagen sẽ có thể nhận lại 71% - 84% số tiền mà họ đã bỏ ra sau 5 năm. Volkswagen Passat, Volkswagen Jetta và Volkswagen Arteon là 3 chiếc xe mang lại giá trị bán lại tốt nhất ở mức 83,26%.

u1.png
Volkswagen Passat

Ngược lại, Volkswagen Tiguan và Volkswagen Atlas được coi là những chiếc xe trượt giá nhất với tỉ lệ giữ giá ở mức 71,82% khi thanh lí.

Honda

So với các đối thủ trong ngành, xe Honda có khả năng giữ giá tương đối tốt với tỉ lệ dao động từ 71% - 80% giá trị trong 5 năm. Các mẫu xe như Honda CR-V, Honda Clarity và Honda Civic giữ hơn 80% giá trị ngay cả sau 5 năm. Honda Civic là mẫu xe ấn tượng nhất cho đến nay khi giúp người dùng có thể nhận lại tới 84% số tiền của mình.

h1.png
Honda Civic

Mazda

Tỷ lệ duy trì giá trị trung bình của xe Mazda sau 5 năm là 76,98% và trong khi xe thể thao không được biết đến với giá trị bán lại cao, thì Mazda MX-5 Miata lại hoàn toàn ngược lại. Chiếc xe này giữ lại hơn 80% giá trị bán lại, đưa nó vào danh sách 20 chiếc xe có giá trị bán lại cao nhất.

m1.png

Các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm như Mazda 3, Mazda 6 và Mazda CX-5, cũng cho phép người dùng thu hồi hơn 70% giá mua sau 5 năm. Chiếc SUV lớn nhất của Mazda - Mazda CX-9 tuy không giữ nguyên giá trị nhưng vẫn cho phép người tiêu dùng thu hồi gần 70% số tiền khi lên đời chiếc xe khác.

(Nguồn markettimes)